Website Bonsai Việt

Nhắc đến cây sung thì không người Việt Nam nào có thể quên được, đây chính là một trong những loại trái cây không thể thiếu trong mâm ngủ quả, không chỉ thế lá sung còn được sử dụng ăn kèm với một số món ăn ở Việt Nam. Chính vì sự phổ biến của loài cây này mà những người nghệ nhân bonsai đã bắt đầu phát triển loài sung bonsai như một đặc trưng của nghệ thuật bonsai Việt Nam.


Sung là một loài cây thân gỗ, dễ trồng, thích hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, tuy nhiên để tạo nên một cay sung bonsai đẹp thì bạn cũng phải lưu ý đến đặc điểm của cây như sinh trưởng kém trong thời tiết ánh nắng quá gắt và ngược lại ít phân cành, nhánh dài, lá mỏng đối với điều kiện cường độ ánh sáng quá thấp.

Không giống với mai chieu thuy bonsai, loài sung dễ trồng hơn bởi chúng không kén đất, có thể thích hợp với nhiều loại đất khác nhau trừ trường hợp đất bị khô hạn. Đương nhiên người nghệ nhân cũng có thể trồng cay bonsai ở cạnh bờ ao hay nơi có hòn non bộ vì nó có bộ rễ ăn khá sâu và chịu được ngập úng. Điều này sẽ giúp những ai quan tâm về phong thủy có thể dễ dàng đáp ứng được mong muốn của mình.

Ngoài ra nếu bạn còn đang thắc mắc không biết phải trồng cay bon sai hay bonsai mai chieu thuy dep như thế nào thì bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website caybonsai.com.vn của chúng tôi, mọi thông tin chi tiết về loại hình nghệ thuật này sẽ được chúng tôi giải đáp trong thời gian nhanh nhất.
TD

«  1 2 3  »