Vẻ đẹp của bonsai trong trang trí nội thất

Bonsai để trong sân vườn hay đặt trước hiên nhà không còn quá xa lạ. Trong thiết kế nội thất hiện đại ngày nay, nhiều gia đình sử dụng cây cảnh bonsai như một món đồ vật sang trọng nhằm mang đến sự hiện đại cũng như khác biệt cho không gian sống.

1. Nếu muốn mang đến một không gian hoàn toàn yên tĩnh, riêng tư để thư giãn, nghỉ ngơi, bạn có thể đặt một chậu bonsai mini và chăm sóc, cắt tỉa ngay tại không gian, vị trí đặt đó. 

2. Đặt bonsai trong nhà tắm cũng là một gợi ý hay. Một cây cảnh độc đáo sẽ làm cho không gian nhỏ gọn của phòng tắm thêm màu sắc tự nhiên, giúp bạn thoải mái thư giãn nhất có thể. Tuy nhiên, bạn hãy để chậu cây cảnh tránh ra khỏi tầm tay hoặc những nơi chưa xà phòng, sữa tắm,… 

3. Để mang không khí thiên nhiên vào nhà một cách dễ dàng và hiệu quả nhất, hãy chọn cây bonsai có màu lá đặc trưng. Chẳng hạn như màu lá của cây báo hiệu mùa thu đến, thật nhẹ nhàng, lãng mạn mà cũng rất “hợp thời”. 4. Để tiện cho việc chăm sóc, tưới nước, cắt tỉa, bạn cũng có thể trồng cây trên những khay riêng, đặt trên một chiếc bàn, và chiếc khay có thể lấy ra được để dễ dàng.  

Đào Trinh

«  1 2 3  »